Thông tin liên hệ

Ban Vận động thôn Pú Ôn, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Mường Báng xây dựng đời sống văn hóa

 •   24/12/2021 10:13:28 AM
 •   Đã xem: 12

Thực hiện xây dựng nông thôn mới, bên cạnh việc hoàn thiện các tiêu chí cứng như quy hoạch, cơ sở hạ tầng, tỷ lệ hộ nghèo… xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa đã thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nên ý thức tự nguyện, tự giác trong nhân dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông

 •   24/12/2021 10:07:06 AM
 •   Đã xem: 14

Xác định hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng, tiền đề giúp đẩy mạnh hoạt động giao thương hàng hóa; là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện Tuần Giáo đã và đang linh hoạt sử dụng các nguồn vốn, huy động sự đóng góp từ nhân dân chung tay đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, các tuyến đường liên xã, liên bản; góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Sản phẩm mật ong của Hợp tác xã Ong mật Điện Biên được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Trong ảnh: Đại diện Hợp tác xã giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tham quan mô hình sản xuất, chế biến mật ong.

Nông thôn mới thay đổi cuộc sống người dân huyện Điện Biên

 •   03/12/2021 04:37:09 PM
 •   Đã xem: 31

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Điện Biên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng lên.

Thu nhập là một trong những tiêu chí nhiều xã còn “nợ” trong xây dựng NTM. Trong ảnh: Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé tuyên truyền người dân xã Mường Nhé trồng cây sa nhân dưới tán rừng nhằm tăng thu nhập.

Khó “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới

 •   03/12/2021 04:33:51 PM
 •   Đã xem: 18

Đến hết năm 2021, toàn tỉnh có 45 xã được công nhận đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 21 xã đạt chuẩn và 24 xã cơ bản đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhiều xã dù đã được công nhận đạt chuẩn NTM nhưng vẫn còn “nợ” tiêu chí; thậm chí có những tiêu chí không duy trì được sau khi đạt chuẩn. Việc “trả nợ” tiêu chí NTM thực sự đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều xã.

Người dân bản Mường Luân 1, 2 tham gia làm đường bê tông vào tháp Mường Luân.

Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

 •   12/11/2021 03:39:45 PM
 •   Đã xem: 39

Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Xây dựng Điện Biên thu gom chất thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường

 •   10/11/2021 03:59:31 PM
 •   Đã xem: 33

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh khoảng trên 250 tấn/ngày. Công tác thu gom chất thải sinh hoạt tại khu vực đô thị được thực hiện bởi các đơn vị vệ sinh môi trường đóng trên địa bàn; thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại khu vực nông thôn được thực hiện thông qua các tổ tự quản về bảo vệ môi trường (BVMT).

Nậm Pồ xây dựng đời sống văn hóa

 •   10/11/2021 03:08:46 PM
 •   Đã xem: 57

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã đi vào đời sống, trở thành phong trào rộng khắp trong nhân dân, góp phần tích cực phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, ngăn chặn và đẩy lùi những thói hư, tật xấu trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Công nhân Công ty TNHH Tân Cương thi công tuyến đường Phiên Hoa - Khua Chá, xã Phình Sáng (huyện Tuần Giáo).

Tuần Giáo chú trọng phát triển hạ tầng giao thông

 •   08/11/2021 10:38:55 AM
 •   Đã xem: 36

Là huyện cửa ngõ của tỉnh, Tuần Giáo có hệ thống đường giao thông khá thuận lợi với nhiều tuyến quốc lộ, trục chính kết nối liên tỉnh, liên huyện. Hiện nay Tuần Giáo có tổng chiều dài 162km tuyến đường huyện; trong đó 54km đường bê tông xi măng, 55,5km đường đá nhựa và 52,5km đường đất; 18/18 xã có đường ô tô đến trung tâm xã (trong đó 17 xã đi lại được quanh năm). Thời gian qua, mạng lưới giao thông thuận lợi đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Tả Sìn Thàng tuyên truyền, vận động người dân thôn Tả Sìn Thàng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Khó khăn xây dựng nông thôn mới ở Tả Sìn Thàng

 •   01/11/2021 03:42:53 PM
 •   Đã xem: 40

Sau 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, do điểm xuất phát thấp, đời sống kinh kế của người dân còn nhiều khó khăn, nên đến nay xã Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa) mới đạt 7/19 tiêu chí. Trong đó chủ yếu là các tiêu chí dễ thực hiện và cần ít kinh phí đầu tư.

Đồng chí Chu Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Búng Lao.

Búng Lao công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

 •   29/10/2021 08:19:32 AM
 •   Đã xem: 16

Chiều (28/10), tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng diễn ra Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Người dân bản Háng Lia, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường.

Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Điện Biên Đông

 •   27/10/2021 04:25:52 PM
 •   Đã xem: 30

Xác định tiêu chí môi trường là một trong những nội dung khó thực hiện trong xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với huyện nghèo như Điện Biên Đông. Những năm qua, các cấp chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn.

Người dân bản Chả B, C vệ sinh đường làng, khơi thông cống rãnh.

Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Pú Hồng

 •   26/10/2021 09:51:44 AM
 •   Đã xem: 33

Với mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, xây dựng nếp sống văn minh, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; những năm qua, xã Pú Hồng (huyện Điện Biên Đông) đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của người dân.

Người dân bản Pá Chả, xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) chung sức tham gia làm đường nông thôn mới.

Nỗ lực phát triển giao thông nông thôn

 •   22/10/2021 03:10:38 PM
 •   Đã xem: 38

Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn tỉnh ta ngày càng đổi mới, khởi sắc bằng việc gắn phát triển hạ tầng giao thông nông thôn với Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM). Kết cấu hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện, kết nối rộng từ quốc lộ, tỉnh lộ đến các thôn, bản.

Người dân thôn Sín Sủ, xã Xá Nhè làm đường nông thôn.

Tủa Chùa huy động sức dân phát triển giao thông nông thôn

 •   27/09/2021 09:51:46 AM
 •   Đã xem: 22

Thực hiện phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, các cấp chính quyền, các cơ quan, đoàn thể huyện Tủa Chùa đã tích cực tuyên truyền, vận động, huy động sức dân làm đường mới và mở rộng đường cũ, góp phần phát triển mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn. Nhờ nhân rộng mô hình Nhà nước hỗ trợ vật tư, vật liệu, nhân dân đóng góp công sức, giám sát cộng đồng mà hàng trăm ki lô mét giao thông nông thôn được đổ bê tông, giúp người dân đi lại, giao thương thuận lợi.

Người dân TP. Điện Biên Phủ dọn dẹp đường phố, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Khi toàn dân bảo vệ môi trường

 •   20/09/2021 10:41:15 AM
 •   Đã xem: 56

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai xây dựng các mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường. Đến nay, nhiều mô hình trên địa bàn tỉnh hoạt động khá hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Du lịch cộng đồng tại bản Che Căn, xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Ảnh: Minh Hà

Gắn du lịch cộng đồng với xây dựng nông thôn mới

 •   16/09/2021 03:13:09 PM
 •   Đã xem: 42

Một số khảo sát trong nước và quốc tế gần đây chỉ ra rằng, du lịch cộng đồng sẽ là xu hướng chủ đạo sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, để tận dụng cơ hội phát triển đa dạng và bền vững các sản phẩm du lịch cộng đồng trở thành động lực trong xây dựng nông thôn mới (NTM), cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Đoàn thanh niên xã Búng Lao làm đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp sức xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới hiệu quả ở Mường Ảng

 •   16/09/2021 08:54:29 AM
 •   Đã xem: 20

Mục tiêu huyện Mường Ảng đề ra trong giai đoạn 2020 - 2025 là toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; trên 10 bản đạt bản NTM kiểu mẫu; bình quân đạt 15,6 tiêu chí/xã; không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí.

Thực hiện chương trình NTM, đường giao thông bản Huổi Khon, xã Nậm Kè (huyện Mường Nhé) được bê tông hóa sạch sẽ.

Không thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới

 •   13/09/2021 02:09:52 PM
 •   Đã xem: 55

Sau hơn 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả to lớn, toàn diện. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, thời gian qua phong trào xây dựng NTM ở một số địa phương có xu hướng chững lại, ngay cả ở những xã đã được công nhận đạt chuẩn. Việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chưa được quan tâm đúng mức. Thậm chí đã có tư tưởng tự thỏa mãn khi được công nhận đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM.

Cán bộ bản Tìa Ghếnh B, xã Keo Lôm vận động người dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Thực hiện tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

 •   27/08/2021 03:40:38 PM
 •   Đã xem: 64

Trong xây dựng nông thôn mới, bên cạnh chú trọng phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, củng cố hệ thống chính trị... việc thực hiện các tiêu chí về văn hóa cũng giữ vai trò quan trọng. Thời gian qua, huyện Điện Biên Đông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp các xã thực hiện tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa) và tiêu chí số 16 (Văn hóa).


Các tin khác

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây