Thông tin liên hệ

Ðường nội bản Mường Pồn 1 được mở rộng từ sự đầu tư, góp công sức của bà con trong bản.

Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới ở Mường Pồn

 •   30/11/2020 09:47:07 AM
 •   Đã xem: 33

Nhà văn hóa bản khang trang, có sân bê tông, tường bao, mái che chắc chắn; những cổng bản to đẹp; đường nội bản chạy đến từng ngõ ngách, từng cổng nhà… Ðó là các công trình đang làm đổi thay diện mạo mảnh đất Mường Pồn (huyện Ðiện Biên), được hoàn thiện nhờ nguồn lực từ nhân dân. Riêng năm 2020 này, các bản trên địa bàn xã đã chi gần 700 triệu đồng và gần 900 công lao động để xây dựng các công trình trên. Việc làm này đang trở thành phong trào được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi.

Nhân dân bản Hón Sáng, xã Ẳng Cang góp ngày công làm đường giao thông nội đồng.

Nhân dân góp sức xây dựng đường giao thông nông thôn

 •   04/11/2020 03:21:21 PM
 •   Đã xem: 38

Xác định phát triển giao thông nông thôn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới, những năm qua, huyện Mường Ảng đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là phát huy được sức dân để mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn.

Mô hình sản xuất lúa thuần chất lượng cao HANA 112 của HTX Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên (huyện Điện Biên) cho năng suất cao.

Liên kết sản xuất, nâng cao giá trị nông sản

 •   15/09/2020 09:38:50 AM
 •   Đã xem: 68

Sau gần 4 năm thành lập, đi vào hoạt động, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên (huyện Điện Biên) mở hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo chất lượng cao theo mô hình liên kết với nông dân, nâng cao hiệu quả kinh tế, được nông dân tin tưởng.

Nhờ được Hội Nông dân xã tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, anh Lò Văn Tiên, bản Huổi Sứa, xã Ẳng Cang có kinh nghiệm chăm sóc vật nuôi. Đến nay, mô hình chăn nuôi của anh Tiên cho thu nhập trên 150 triệu

Nông dân Mường Ảng giúp nhau thoát nghèo

 •   15/09/2020 09:36:45 AM
 •   Đã xem: 42

Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được các cấp hội nông dân huyện Mường Ảng triển khai có hiệu quả. Nhiều nông dân sau khi được hỗ trợ đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nguyễn Mỹ Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hương Linh tại đồi trà thuộc xã Sính Phình.

Chát, ngọt vị trà cao nguyên đá

 •   07/09/2020 09:02:26 AM
 •   Đã xem: 48

Trà - loại đồ uống được coi là một trong những sản vật của vùng cao nguyên đá Tủa Chùa. Trải qua nhiều thăng trầm, gắn với nhiều số phận, từng là niềm trăn trở cả đời người, có “đắng chát”, có “ngọt ngào”. Hôm nay, những con người “yêu” trà Tủa Chùa đến say mê vẫn đang nỗ lực tìm một chỗ đứng vững vàng hơn, rộng khắp hơn... cho loại trà vùng cao nguyên đá.

Con đường bê tông sạch đẹp tại thôn Việt Thanh 4, xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên).

Xã Thanh Chăn giữ vững tiêu chí môi trường

 •   01/08/2020 09:09:12 AM
 •   Đã xem: 74

Đến xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên) vào những ngày tháng 7, ấn tượng đầu tiên chúng tôi cảm nhận được là những con đường bê tông thoáng đãng, phong quang và sạch sẽ. Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015, xã Thanh Chăn đã và đang có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng với chính quyền địa phương giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Người dân bản Na Côm, xã Hẹ Muông hiến đất, góp công làm đường nội bản.

Xây dựng nông thôn mới từ những con người mới

 •   15/07/2020 10:38:23 AM
 •   Đã xem: 51

Sau nhiều năm triển khai, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Ðiện Biên đã trở nên quen thuộc, gần gũi, được người dân chủ động và nhiệt tình tham gia. Từ nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau vượt khó, tự nguyện hiến đất, chung sức làm các công trình cộng đồng đến dọn sạch đường làng, gieo trồng đường hoa làm đẹp thôn bản…

Nhóm tiết kiệm bản Na Lao, xã Sam Mứn (huyện Ðiện Biên) sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Ảnh: Minh Thảo

Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

 •   03/07/2020 10:32:22 AM
 •   Đã xem: 63

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sam Mứn (huyện Ðiện Biên) đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động thiết thực. Ðặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.

Gương sáng trong xây dựng nông thôn mới

 •   02/07/2020 10:11:25 AM
 •   Đã xem: 62

Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua trên địa bàn huyện Ðiện Biên đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những cách làm hay, mô hình sáng tạo, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình. Một trong những cá nhân điển hình là ông Phạm Văn Cường, Trưởng thôn Hưng Thịnh (xã Thanh Hưng).

Hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu, người dân đội 16, xã Thanh Hưng chung tay làm đường giao thông nông thôn.

Thành công nhờ sự chung sức đồng lòng

 •   26/06/2020 10:11:45 AM
 •   Đã xem: 145

Xây dựng nông thôn mới (NTM) được Ủy ban MTTQ xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên) xác định là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Ðể đi tới thành công đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng tham gia. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, điều hành của chính quyền; MTTQ xã bám sát các nội dung nghị quyết của Ðảng ủy; chủ động xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Ban công tác mặt trận khu dân cư triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ðặc biệt MTTQ xã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Phong trào Thi đua sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững được nông dân huyện Ðiện Biên tích cực hưởng ứng. Trong ảnh: Nông dân xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên) thu hoạch vải.

Những nông dân vượt khó làm giàu

 •   24/06/2020 09:10:19 AM
 •   Đã xem: 111

“Nông dân thi đua sản xuất kinh, doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững” là một trong những phong trào được Hội Nông dân huyện Ðiện Biên triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần, nghị lực vượt khó của hội viên. Nhiều nông dân đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Chị Lò Thị Hiêng, bản Pa Xa Lào (xã Pa Thơm) dệt thổ cẩm.

Pa Xa Lào gìn giữ nghề dệt thổ cẩm

 •   23/06/2020 10:50:37 AM
 •   Đã xem: 84

Nằm cách TP. Ðiện Biên Phủ gần 40km, bản Pa Xa Lào, xã Pa Thơm (huyện Ðiện Biên) có gần 60 hộ dân tộc Lào sinh sống. Trước sự phát triển đa dạng của ngành công nghiệp may mặc nhưng hiện nay những phụ nữ ở Pa Xa Lào vẫn lưu giữ được nghề dệt thổ cẩm truyền thống, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc.

Dự án dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn tại xã Thanh Hưng( huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

Hiệu quả từ dự án dồn điền, đổi thửa ở xã Thanh Hưng huyện Điện Biên

 •   11/06/2020 08:59:42 PM
 •   Đã xem: 111

Thực hiện dự án dồn điền đổi thửa, toàn bộ diện tích khoảng 40ha ruộng 2 vụ của 6 thôn trên địa bàn xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên, tỉnh Điện Biên) đã được cải tạo bằng phẳng. Đất sản xuất được chia thành các thửa lớn, thuận lợi cho việc canh tác, nhất là việc áp dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng của nông dân.

Dự án dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn tại xã Thanh Hưng( huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

Hiệu quả từ dự án dồn điền, đổi thửa ở xã Thanh Hưng huyện Điện Biên

 •   11/06/2020 08:59:42 PM
 •   Đã xem: 107

Thực hiện dự án dồn điền đổi thửa, toàn bộ diện tích khoảng 40ha ruộng 2 vụ của 6 thôn trên địa bàn xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên, tỉnh Điện Biên) đã được cải tạo bằng phẳng. Đất sản xuất được chia thành các thửa lớn, thuận lợi cho việc canh tác, nhất là việc áp dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng của nông dân.

Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 45 đã hình thành nhiều liên kết chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị, chất lượng, thương hiệu sản phẩm. Trong ảnh: Nông dân xã Thanh Xương thu hoạch lúa mùa năm 2019.

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết

 •   05/06/2020 10:08:56 AM
 •   Đã xem: 96

Thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông lâm nghiệp, tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo Quyết định số 45/2018/QÐ-UBND (Quyết định số 45), năm 2019 toàn tỉnh thu hút được 19 dự án liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm tại 8/10 huyện, thị xã, thành phố (trừ 2 huyện: Nậm Pồ và Ðiện Biên Ðông). Trong đó 13 dự án liên kết trong lĩnh vực trồng trọt và 6 dự án liên kết lĩnh vực chăn nuôi - thủy sản, với trên 1.100 hộ dân tham gia. Tổng kinh phí được hỗ trợ trên 23 tỷ đồng.

Gia đình anh Ðỗ Ðức Sử, xã Thanh Yên (huyện Ðiện Biên) tham gia mô hình nuôi gà theo hướng liên kết với HTX chăn nuôi Ðiện Biên.

Hiệu quả mô hình chăn nuôi liên kết chất lượng cao

 •   04/06/2020 10:14:25 AM
 •   Đã xem: 65

Nhằm phát triển chăn nuôi theo hướng liên kết an toàn, bền vững, thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng thành công mô hình chăn nuôi theo chuỗi liên kết khép kín, áp dụng công nghệ theo tiêu chuẩn VietGAP, quản lý chặt chẽ về con giống, dịch bệnh và sử dụng các chế phẩm sinh học trong quá trình nuôi.

Nhờ sự đóng góp của các hộ dân, điển hình là gia đình anh Vừ A Sùng nên tuyến đường NTM ở bản Phô, xã Trung Thu được triển khai thuận lợi.

Anh Vừ A Sùng hiến đất làm đường nông thôn mới

 •   22/05/2020 11:04:33 AM
 •   Đã xem: 64

Tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhân dân xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp nhiều công sức, tài sản. Một trong những tấm gương điển hình là gia đình anh Vừ A Sùng, ở bản Phô đã tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn.

Chị em phụ nữ đội 7, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên) chăm sóc đường hoa nông thôn mới.

Ðồng thuận xây dựng nông thôn mới

 •   14/05/2020 03:47:38 PM
 •   Đã xem: 112

Ðến đội 7, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên), ấn tượng đầu tiên là những đoạn đường rực rỡ sắc hoa, từ trục đường chính cho đến những ngõ nhỏ. Các loại hoa đua nhau khoe sắc tạo nên cảnh quan tươi mới, thanh bình, giàu sức sống cho vùng nông thôn.

Mô hình “Hũ gạo tình thương” được hội viên, phụ nữ xã Sen Thượng tích cực tham gia hưởng ứng.

Phụ nữ Mường Nhé xây dựng nông thôn mới

 •   08/05/2020 10:19:20 AM
 •   Đã xem: 99

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Nhé đã cùng với cấp ủy, chính quyền các xã đẩy mạnh việc tuyên truyền. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và phụ nữ tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực.


Các tin khác

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây