Thông tin liên hệ

Bí xanh Tìa Dình và khoai sọ Phì Nhừ được trưng bày, giới thiệu tại sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Ðiện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020.

“Mỗi xã một sản phẩm” ở Ðiện Biên Ðông

 •   30/12/2020 08:47:25 PM
 •   Đã xem: 27

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Ðiện Biên Ðông chú trọng xây dựng, phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với nhiều giải pháp phù hợp với thực tế địa phương, cùng với sự hưởng ứng và nỗ lực của các chủ thể sản xuất, đến nay huyện Ðiện Biên Ðông đã có 4 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3 sao trở lên, là một trong các huyện có nhiều sản phẩm OCOP nhất tỉnh.

Cà phê sau khi trải qua các công đoạn rửa, tách vỏ tự động và ngâm được phơi trong nhà kính.

Kỳ vọng từ mô hình sản xuất cà phê thóc ở Na Luông

 •   21/12/2020 07:08:41 PM
 •   Đã xem: 28

Trong những năm gần đây, người trồng cà phê Mường Ảng luôn phải đối mặt với những khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa luôn là bài toán nan giải đối với người nông dân. Trong điều kiện đó, mô hình sản xuất cà phê thóc ở bản Na Luông, xã Ẳng Nưa được kỳ vọng mở ra hướng đi mới để người nông có thể dân yên tâm sống được bằng loại cây này.

Bí đao Tìa Dình là một trong những sản phẩm được công nhận đạt OCOP của huyện Ðiện Biên Ðông. Trong ảnh: Anh Giàng Nhè Hạ (bên trái), bản Chua Ta 2, xã Tìa Dình thu hoạch bí đao.

Phát triển nông sản đặc sản còn nhiều khó khăn

 •   21/12/2020 07:04:46 PM
 •   Đã xem: 36

Tỉnh ta có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp, với nhiều nông sản đặc trưng, như: Gạo tám; cà phê Mường Ảng; chè Tủa Chùa; nếp tan Na Son; bí đao Tìa Dình; khoai sọ Phì Nhừ; khoai sọ tím Tủa Chùa… Tuy nhiên hiện nay, việc phát triển các sản phẩm đặc sản vùng miền, lợi thế của địa phương trên địa bàn tỉnh đang gặp nhiều khó khăn; phần lớn các mô hình vẫn chỉ ở quy mô nhỏ, giá trị gia tăng của sản phẩm chưa cao.

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 phát biểu kết luận hội nghị.

Điện Biên đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm

 •   21/12/2020 04:52:00 AM
 •   Đã xem: 53

Sáng nay (21/12), Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020, tổ chức hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 chủ trì hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị

43 sản phẩm được các địa phương đề nghị Trung ương đánh giá, phân hạng cấp 5 sao

 •   03/12/2020 08:10:15 AM
 •   Đã xem: 30

Sáng 25/8/2020, Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đã họp triển khai kế hoạch năm 2020 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện OCOP Điện Biên năm 2020

Hàng trăm sản phẩm OCOP các tỉnh phía Bắc trưng bày và giới thiệu tại Điện Biên

 •   29/11/2020 08:44:26 PM
 •   Đã xem: 29

Sáng 28/11, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020.

Sản phẩm chè Tủa Chùa của Công ty TNHH Hương Linh Ðiện Biên thường xuyên được giới thiệu tại các hội nghị, sự kiện về nông thôn mới, Chương trình OCOP của tỉnh. Trong ảnh: Chè Tủa Chùa được giới thiệu tại Ðại hội Thi đua yêu nước tỉnh năm 2020.

Xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP

 •   29/11/2020 08:41:53 PM
 •   Đã xem: 26

Thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chú trọng, triển khai tích cực. Năm 2020, Sở đã xây dựng kế hoạch, chương trình và tham mưu UBND tỉnh tổ chức tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Ðiện Biên lần thứ nhất, tôn vinh 11 chủ thể với 24 sản phẩm đạt 3 sao, 2 sản phẩm đạt 4 sao.

Ông Dương Anh Văn, Giám đốc Hợp tác xã H’Mông, giới thiệu sản phẩm khoai sọ tím Tủa Chùa với Hội đồng chấm điểm, đánh giá sản phẩm OCOP năm 2020.

Tủa Chùa liên kết sản xuất gắn với sản phẩm OCOP

 •   15/11/2020 07:42:06 AM
 •   Đã xem: 45

Nhằm xây dựng thành công các sản phẩm OCOP, huyện Tủa Chùa chú trọng phát triển nông nghiệp thế mạnh của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Một góc vườn chè cổ thụ thôn Hấu Chua, xã Sín Chải (huyện Tủa Chùa).

Trăn trở chè cổ thụ Tủa Chùa

 •   15/11/2020 07:37:52 AM
 •   Đã xem: 39

Trải qua nhiều thế hệ, với biết bao thăng trầm, người dân Sín Chải, huyện Tủa Chùa vẫn gắn bó với cây chè cổ thụ. Sản phẩm chè cổ thụ đang từng bước phát triển song vẫn còn manh mún, công nghệ thô sơ, hiệu quả kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng. Những người tâm huyết cả đời với cây chè cổ thụ vẫn luôn đau đáu niềm trăn trở làm thế nào để cây chè cho thu nhập ổn định, bền vững.

Nhân viên siêu thị Hoa Ba kiểm tra hàng tại gian trưng bày sản phẩm OCOP.

Ðưa sản phẩm OCOP vào siêu thị

 •   02/11/2020 08:54:27 AM
 •   Đã xem: 33

Siêu thị được xác định là kênh trưng bày, phân phối, tiêu thụ hàng hóa ổn định. Do đó, thời gian qua tỉnh ta đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đưa sản phẩm OCOP trưng bày tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh với mục đích để người dân, khách du lịch biết, tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm.

Anh Trương Văn An đánh giá vùng đất Mường Ảng là một trong 3 nơi trồng cà phê ngon nhất Việt Nam.

Ông nông dân đẹp trai trồng cà phê ở nơi "bất ngờ" làm ra thứ cà phê uống chất lừ

 •   19/10/2020 10:10:49 AM
 •   Đã xem: 38

Trồng cà phê ở đất Mường Ảng, làm ra thứ cà phê uống chất lừ từ tỉnh Điện Biên. Đó là ông nông dân đẹp trai Trương Văn An, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên). Anh là ông chủ nhà máy rang xay cà phê quy mô nhất đất Điện Biên...

Thương hiệu gạo Tâm Sáng đã được người tiêu dùng cả nước biết đến, đang từng bước lấy lại thương hiệu gạo Điện Biên nổi tiếng.

“Tâm Sáng” đánh thức hương vị gạo Điện Biên

 •   19/10/2020 10:04:05 AM
 •   Đã xem: 40

Lòng chảo Điện Biên nổi tiếng với đặc sản gạo thơm ngon. Những năm gần đây thương hiệu gạo Điện Biên đang bị mất thương hiệu. Sản phẩm gạo Tâm Sáng của HTX Dịch vụ tổng hợp Thanh Yên ra đời, thương hiệu gạo ngon của địa phương đang dần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Giám đốc Nguyễn Mỹ Linh giới thiệu ba sản phẩm được công nhận OCOP đến đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên.

Đưa sản phẩm OCOP Tủa Chùa vươn xa

 •   14/10/2020 11:08:44 PM
 •   Đã xem: 62

Sau hơn một năm nỗ lực thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến cuối năm 2019 huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã có ba sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP, tiêu chuẩn 3 sao. Cùng với việc hỗ trợ chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, từ đầu năm 2020 đến nay, Phòng NN-PTNT huyện Tủa Chùa đã hỗ trợ HTX H’Mông Tủa Chùa hoàn thiện hồ sơ công nhận sản phẩm OCOP cho khoai sọ tím tại địa phương.

Nghề mây tre đan tại xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ.

Khai thác các tiềm năng nâng tầm sản phẩm địa phương

 •   05/10/2020 09:44:10 AM
 •   Đã xem: 23

Bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối năm 2018, đến nay Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” ở tỉnh Điện Biên đang có những bước đi đúng hướng. Việc thực hiện Chương trình sẽ tạo động lực để đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Khu vực di tích Sở chỉ huy Chiến dịch Ðiện Biên Phủ tại Mường Phăng chủ yếu bày bán nông sản địa phương, hàng thổ cẩm… mà chưa có sản phẩm OCOP.

Sớm kết nối sản phẩm OCOP với du lịch

 •   27/09/2020 04:02:41 AM
 •   Đã xem: 37

Toàn tỉnh hiện có 26 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó một số sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong, ngoài tỉnh. Tuy nhiên, các sản phẩm này chủ yếu có mặt rải rác trong siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh còn tại các điểm tham quan, du lịch vẫn vắng bóng. Do đó các sản phẩm OCOP chưa thể tiếp cận tốt với đối tượng khách hàng tiềm năng là khách du lịch đến Ðiện Biên.

Sản phẩm mật ong của HTX Ong mật Ðiện Biên được giới thiệu tại Siêu thị Aeon, quận Long Biên, Hà Nội.

Phát triển sản phẩm OCOP tương xứng tiềm năng

 •   27/09/2020 03:59:21 AM
 •   Đã xem: 54

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là giải pháp để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Sau 2 năm triển khai chương trình trên địa bàn tỉnh, bước đầu đã có kết quả tích cực, góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Nông sản Ðiện Biên chưa tiếp cận được các kênh bán hàng hiện đại. Trong ảnh: Khách hàng tham quan gian hàng triển lãm, giới thiệu sản phẩm nông sản Ðiện Biên tại hội chợ thương mại nông sản tại Hà Nội.

Nông sản khó “chen chân” vào kênh bán lẻ hiện đại

 •   24/09/2020 05:38:32 AM
 •   Đã xem: 35

Hiện nay phần lớn doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được yêu cầu về mẫu mã, bao bì và chất lượng sản phẩm nên một lượng lớn nông sản vẫn đang ở bên ngoài các kênh phân phối hiện đại như: Hệ thống siêu thị, sàn giao dịch thương mại điện tử...

Hiện nay Tủa Chùa mới có chè Tuyết Shan là sản phẩm OCOP. Trong ảnh: Người dân xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa thu hoạch chè.

Tủa Chùa phát triển sản phẩm OCOP

 •   23/09/2020 09:06:28 AM
 •   Đã xem: 55

Khi bắt đầu triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), huyện Tủa Chùa dự kiến xây dựng 7 sản phẩm đặc trưng, có lợi thế giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, bao gồm: chè Tuyết Shan, rượu mông pê, gà đen, dê núi, khoai sọ tím, du lịch hang động Pê Răng Ky, du lịch tham quan và hái chè cây cao Sín Chải. Tuy nhiên, quá trình triển khai còn nhiều khó khăn, bất cập.

Khách hàng tham quan gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên tại Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” ở Siêu thị Big C Hải Phòng.

24 sản phẩm OCOP Điện Biên tham gia Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm” tại Hải Phòng

 •   21/09/2020 07:29:50 AM
 •   Đã xem: 24

24 sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và rất nhiều các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu được Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) trưng bày giới thiệu, quảng bá tại Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” ở Siêu thị Big C Hải Phòng, TP. Hải Phòng, từ ngày 18 - 20/9.


Các tin khác

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây