Thông tin liên hệ

Đường dân sinh bản Chan 3, xã Ngối Cáy đang trong giai đoạn hoàn thành nhờ sự đồng thuận hiến đất, góp ngày công của người dân.

Mường Ảng huy động nguồn lực phát triển giao thông nông thôn

 •   21/12/2020 07:06:27 PM
 •   Đã xem: 34

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Mường Ảng đã huy động mọi nguồn lực, vận động, tranh thủ sự đồng thuận của nhân dân để xây dựng giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Công nhân Doanh nghiệp Tư nhân Ðại Phong thi công công trình Nhà văn hóa xã Nậm Vì.

Mường Nhé tập trung nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng

 •   23/09/2020 09:09:16 AM
 •   Đã xem: 32

Là địa bàn vùng cao, biên giới, huyện Mường Nhé xác định đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là nhiệm vụ tiên quyết trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì thế, trên cơ sở nguồn đầu tư của Trung ương, của tỉnh, huyện tập trung đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm phục vụ nhu cầu đời sống, sản xuất của nhân dân, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các xã vùng sâu, vùng xa.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TX. Mường Lay kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn.

Ðổi mới để thúc đẩy nông nghiệp

 •   14/07/2020 11:32:38 PM
 •   Đã xem: 58

Ðược thành lập từ tháng 10/2019 trên cơ sở hợp nhất Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư trực thuộc UBND thị xã với Trạm Thú y, Trạm Bảo vệ thực vật trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, tháng 3/2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TX. Mường Lay chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Sau hơn 4 tháng, Trung tâm đã bước đầu cho thấy hiệu quả trong hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của Trung tâm cũng phát sinh một số khó khăn, bất cập, vướng mắc.

Lãnh đạo huyện Ðiện Biên xuống đồng cùng nông dân triển khai vụ sản xuất mới.

Sức bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

 •   08/07/2020 11:49:06 PM
 •   Đã xem: 99

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HÐND, UBND huyện với quyết tâm chính trị cao bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực cùng với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã giúp huyện Ðiện Biên đạt nhiều thành tích nổi bật. Kết quả xây dựng NTM đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an ninh trật tự; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng cao.

Hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu, người dân đội 16, xã Thanh Hưng chung tay làm đường giao thông nông thôn.

Thành công nhờ sự chung sức đồng lòng

 •   25/06/2020 11:11:45 PM
 •   Đã xem: 145

Xây dựng nông thôn mới (NTM) được Ủy ban MTTQ xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên) xác định là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Ðể đi tới thành công đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng tham gia. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, điều hành của chính quyền; MTTQ xã bám sát các nội dung nghị quyết của Ðảng ủy; chủ động xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Ban công tác mặt trận khu dân cư triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ðặc biệt MTTQ xã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Ẳng Nưa duy trì tiêu chí môi trường sau chuẩn Nông thôn mới

Ẳng Nưa duy trì tiêu chí môi trường sau chuẩn Nông thôn mới

 •   24/06/2020 08:30:25 PM
 •   Đã xem: 116

Việc hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đối với các xã ở tỉnh ta đã khó, song việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, nhất là tiêu chí môi trường. Vì thế, để duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường luôn đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, chính quyền sở tại.

Người dân bản Huổi Lơi, xã Thanh Minh tham gia quét dọn vệ sinh đường bản

Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân xây dựng nông thôn mới

 •   04/06/2020 11:15:49 PM
 •   Đã xem: 81

Với những hoạt động tuyên truyền, vận động thiết thực, hiệu quả, Hội nông dân xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ đã góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo ra một diện mạo nông thôn với sức sống mới.

Chị em phụ nữ đội 7, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên) chăm sóc đường hoa nông thôn mới.

Ðồng thuận xây dựng nông thôn mới

 •   14/05/2020 04:47:38 AM
 •   Đã xem: 111

Ðến đội 7, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên), ấn tượng đầu tiên là những đoạn đường rực rỡ sắc hoa, từ trục đường chính cho đến những ngõ nhỏ. Các loại hoa đua nhau khoe sắc tạo nên cảnh quan tươi mới, thanh bình, giàu sức sống cho vùng nông thôn.

Mô hình “Hũ gạo tình thương” được hội viên, phụ nữ xã Sen Thượng tích cực tham gia hưởng ứng.

Phụ nữ Mường Nhé xây dựng nông thôn mới

 •   07/05/2020 11:19:20 PM
 •   Đã xem: 99

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Nhé đã cùng với cấp ủy, chính quyền các xã đẩy mạnh việc tuyên truyền. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và phụ nữ tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực.

Mô hình liên kết trồng chanh leo tím triển khai tại xã Rạng Ðông.

Triển vọng liên kết sản xuất nông nghiệp ở Tuần Giáo

 •   04/05/2020 11:38:59 PM
 •   Đã xem: 122

Bà Phạm Thị Tuyên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) huyện Tuần giáo cho biết: Sản xuất nông nghiệp thường gặp nhiều rủi ro do thời tiết, sâu bệnh, cùng với đó là việc không chủ động về đầu ra sản phẩm. Vì vậy, liên kết sản xuất được coi là một trong những giải pháp quan trọng giúp người dân trên địa bàn huyện có thu nhập ổn định, hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại giá trị cao.

Gia đình chị Hoàng Thị Lực, thị trấn Ðiện Biên Ðông (huyện Ðiện Biên Ðông) trồng rau sử dụng phân bón hữu cơ.

Hướng đến phát triển nông nghiệp xanh

 •   29/04/2020 03:34:30 AM
 •   Đã xem: 98

Trước tình hình biến đổi khí hậu, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng ngày càng chú trọng đến những mặt hàng nông sản an toàn, thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh đã đẩy mạnh việc vận động, khuyến khích, nhân rộng mô hình sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường (mô hình nông nghiệp xanh).

Người dân bản Hiệu, xã Chiềng Sinh (huyện Tuần Giáo) vệ sinh môi trường ở khu vực dân cư.

Tuần Giáo thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

 •   28/04/2020 04:09:27 AM
 •   Đã xem: 158

Thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường, huyện Tuần Giáo tăng cường công tác tuyên truyền vận động, kêu gọi sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị tại địa phương. Ðây là một tiêu chí sử dụng ít nguồn lực nhưng không phải dễ thực hiện nếu như người dân vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn về việc bảo vệ môi trường sống của chính mình...

Công nhân Nhà máy Xử lý rác thải Ðiện Biên (bản Púng Min, xã Pom Lót, huyện Ðiện Biên) xử lý rác tại khu tập kết.

Thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt nông thôn còn nhiều khó khăn

 •   24/04/2020 03:41:40 AM
 •   Đã xem: 107

Trên địa bàn tỉnh hiện có 10 cơ sở xử lý chất thải đang hoạt động, trong đó 3 cơ sở xử lý bằng hình thức đốt kết hợp bãi chôn lấp, còn lại là xử lý theo hình thức bãi chôn lấp. Sự gia tăng dân số, quá trình đô thị hóa, nhu cầu ngày càng cao của người dân trong tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu dẫn đến lượng chất thải phát sinh ngày càng lớn đã và đang gia tăng áp lực cho công tác thu gom, xử lý chất thải trên địa bàn.

Phát huy tốt vai trò giám sát đầu tư cộng đồng, nhiều công trình xây dựng hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã Núa Ngam (huyện Ðiện Biên) đã phát huy hiệu quả. Trong ảnh: Người dân bản Núa Ngam, xã Núa Ngam làm đường bê tông.

Phát huy vai trò giám sát cộng đồng

 •   21/04/2020 11:02:16 PM
 •   Đã xem: 64

Trong những năm qua, công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã từng bước phát huy vai trò tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các vấn đề liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của công dân. Qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, chống tham ô, lãng phí, thực hiện dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND xã Búng Lao (huyện Mường Ảng) (bên phải) thăm mô hình sản xuất của người dân ở bản Nà Dên.

Búng Lao nỗ lực vươn mình

 •   16/04/2020 02:53:51 AM
 •   Đã xem: 99

Những ngày này, Ðảng bộ xã Búng Lao (huyện Mường Ảng) đang hoàn tất những khâu cuối chuẩn bị Ðại hội Ðảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc nơi đây khi đã cán đích nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên với họ, đây mới chỉ là thành quả bước đầu, chặng đường phía trước vẫn còn dài, việc cần làm lúc này là vừa phải duy trì các tiêu chí, vừa phát triển bền vững hơn nữa, giúp đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

“Nông dân mới” Thào A Tinh, bản Phô, xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa) chăm sóc vườn su su.

Những “nông dân mới” góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

 •   08/04/2020 09:54:26 PM
 •   Đã xem: 157

Ðể hoàn thành thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, bên cạnh các cơ chế, chính sách thì yếu tố con người vẫn giữ vai trò quyết định, đặc biệt là việc xây dựng những “nông dân mới”.

Chàng trai “9X” Bạc Cầm Sáng (ngoài cùng bên trái), bản Nà Dên giới thiệu vườn cây ăn quả của gia đình với cán bộ xã Búng Lao (huyện Mường Ảng).

Khi ý tưởng trở thành thực tiễn

 •   02/04/2020 08:45:53 PM
 •   Đã xem: 121

Nhờ sự chỉ dẫn của cán bộ xã Búng Lao (huyện Mường Ảng), chúng tôi tìm đến trang trại của anh Bạc Cầm Sáng ở bản Nà Dên. Anh là một trong những thanh niên tiêu biểu của bản dù tuổi đời còn khá trẻ (29 tuổi) nhưng đã sở hữu mô hình kinh tế trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Sáng còn năng nổ tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hiện nay, anh đang giữ vị trí Bí thư Chi đoàn bản và là ủy viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Điện Biên.

Phụ nữ dân tộc Thái huyện Điện Biên với nghề dệt cổ truyền.

Giữ gìn nghề dệt truyền thống

 •   02/04/2020 08:42:46 PM
 •   Đã xem: 105

Nghề dệt từng là một trong các nghề thủ công đóng vai trò quan trọng trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Điện Biên. Dù ngày nay nghề dệt truyền thống của đồng bào có phần mai một, nhưng nghề thủ công cổ truyền này vẫn có vị trí không nhỏ trong đời sống kinh tế, văn hóa của một bộ phận dân cư.

Ðường vào bản Huổi Hốc, xã Nậm Kè đã được bê tông hóa, thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương, song nhận thức về xóa đói giảm nghèo của một số người dân vẫn còn hạn chế

Day dứt chuyện trốn… thoát nghèo

 •   25/03/2020 11:24:51 PM
 •   Đã xem: 104

Ðiều tra, rà soát hộ nghèo là việc làm thường xuyên của mỗi địa phương vào cuối năm. Việc thực hiện tưởng rất đơn giản vì đã có thang điểm theo quy định của Nhà nước, thế nhưng khi triển khai thực tế thì những người thực hiện gặp nhiều khó khăn với những tình huống khó xử, bởi phần lớn người dân thích… nghèo!


Các tin khác

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây