Điện Biên ưu tiên phát triển bền vững 11 sản phẩm OCOP

Thứ ba - 22/11/2022 02:54
Trong số 44 sản phẩm được tỉnh Điện Biên công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, có 11 sản phẩm của 11 chủ thể ở 9 huyện, thị xã, thành phố được ưu tiên phát triển bền vững.
Bí xanh Tìa Dình là 1 trong 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được tỉnh Điện Biên ưu tiên phát triển bền vững.

Cụ thể, 11 sản phẩm, gồm mật ong Chà Nưa; bí xanh Tìa Dình; Diệp thanh trà - Trà xanh shan tuyết Tủa Chùa; Macadamia Điện Biên; dứa quả Na Sang; cà-phê túi nhúng Smile single bar coffee; bánh khẩu xén Mường Lay; cà-phê bột Hồng Kỳ 13; gạo Tâm Sáng Điện Biên; gạo Thiên Bản; mật ong bánh tổ.

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2023, chủ thể có sản phẩm và các sản phẩm được lựa chọn phát triển bền vững sẽ được ưu tiên hỗ trợ theo 7 nhóm nội dung: Đào tạo tập huấn nâng cao năng lực cho chủ thể; mở rộng diện tích vùng nguyên liệu, xây dựng chuỗi liên kết; xây dựng chứng nhận quản lý tiên tiến cho các chủ thể; mở rộng cơ sở xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, thiết bị dây chuyền sản xuất; bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho chủ thể, truy xuất nguồn gốc điện tử; xúc tiến thương mại và hỗ trợ xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP.

Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên giao các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố có trách nhiệm sử dụng lồng ghép các nguồn kinh phí: chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; nguồn vốn thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của tỉnh và Quỹ Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ các chủ thể phát triển 11 sản phẩm OCOP bền vững.

Nguồn tin: LÊ LAN