TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ CÁC HỘI, ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ CÁC CẤP LÀM CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ tư - 08/07/2020 04:58
Lớp tập huấn NTM cho các Hội, đoàn thể chính các cấp huyện Tủa Chùa
Sáng ngày 08/7, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty cổ phần PRO Phương Nam, tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các Hội, Đoàn thể chính trị làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã của huyện Tủa Chùa. Dự khai mạc lớp tập huấn có Đ/c Nguyễn Thanh Bình phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và Giảng viên Công ty cổ phần PRO Phương Nam, cán bộ các Hội, Đoàn thể chính trị xã hội.
dsc02474
Học viên tham gia lớp tập huấn NTM
Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 02 ngày 08, 09/7/2020, các học viên được nghe giảng viên của Công ty cổ phần PRO Phương Nam  truyền đạt một số nội dung về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên cả nước; một số nội dung Quy trình triển khai thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội trong nông thôn; Đổi mới nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn; Công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường nông thôn; Phát triển văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới; Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới… Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của huyện, xã cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo mới của cấp trên. Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Hà Thăng - Văn phòng điều phối NTM tỉnh