Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp cán bộ xây dựng nông thôn mới cho các hội, đoàn thể chính trị các cấp trên địa bàn huyện Mường Chà năm 2020

Thứ hai - 06/07/2020 16:09
Lớp tập huấn NTM cho các Hội, đoàn thể chính các cấp huyện Mường Chà
Sáng ngày 06/7/2020, tại huyện Mường Chà, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ xây dựng nông thôn mới cho các Hội, Đoàn thể chính trị các cấp, thời gian 02 ngày.
Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Giảng viên Công ty cổ phần PRO Phương Nam, cùng với 35 học viên là cán bộ các Hội, Đoàn thể chính trị các cấp trên địa bàn huyện Mường Chà.
Nội dung Chương trình tập huấn gồm 05 chuyên đề: (1) Chuyên đề 1. Quy trình triển khai thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội trong nông thôn mới; (2) Chuyên đề 2. Đổi mới nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn; (3) Chuyên đề 3. Công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường nông thôn; (4) Chuyên đề 4. Phát triển văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới; (5) Chuyên đề 5. Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới.
binh
Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh
 phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Điện Biên  khai mạc lớp tập huấn đã sơ lược, khái quát tổng quan về kết quả 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2010-2019, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và giai đoạn 2021-2025. Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên Công ty cổ phần PRO Phương Nam truyển đạt các kiến thức về xây dựng NTM tổng quan chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025; duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí, những nội dung cơ bản chương trình mỗi xã một sản phẩm; hướng dẫn công tác vệ sinh môi trường trong NTM; phát huy vai trò của các Hội, Đoàn thể chính trị ở cơ sở; các văn bản xây dựng NTM. Mục tiêu của lớp tập huấn là nâng nhận thức, cao kiến thức,  trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng quản lý điều hành thực thi cho cán bộ xây dựng nông thôn mới ở các cấp, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025.
toan canh lop tap huan ntm m cha
Toàn cảnh học viên tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Hà Thăng - Văn phòng điều phối NTM tỉnh