Thông tin liên hệ

Điện Biên đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ hai - 21/12/2020 16:52
Sáng nay (21/12), Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020, tổ chức hội nghị đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 phát biểu kết luận hội nghị.

Báo cáo của Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cho thấy, tổng sản phẩm đề nghị đánh giá, xếp hạng là 25 sản phẩm thuộc 9 huyện, thị, thành phố gồm 2 nhóm ngành thực phẩm và ngành thảo dược. Qua đánh giá, thẩm định của tổ giúp việc có 15 sản phẩm đủ điều kiện đánh giá, chấm điểm, xếp hạng: Sản phẩm Maca Dimia Điện Biên, Miến dong Hồng Phước - TP. Điện Biên Phủ; Sản phẩm Bánh Chí chọp Mường Lay – Thị xã Mường Lay; Sản phẩm cà phê Hà Chung (cà phê bột pha phin), Tinh dầu sả Mường Ảng - Huyện Mường Ảng; Sản phẩm Khoai sọ tím Tủa Chùa - Huyện Tủa Chùa; Sản phẩm Miến dong mộc Lộc Biên, Cá sấy Hải Hà, Gạo lứt Séng cù Tâm Sáng - Huyện Điện Biên; Sản phẩm gạo nếp thơm hạt to Pú Hồng - Huyện Điện Biên Đông; Sản phẩm Dưa mèo, Cà phê bột Hồng Kỳ - Huyện Tuần Giáo; Sản phẩm dứa quả Na Sang, miến dong Hoàng Tấm - Huyện Mường Chà; Sản phẩm Mật ong Chà nưa - Huyện Nậm Pồ.

Kết quả đánh giá, thẩm định của Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh cho thấy, có 10 sản phẩm đạt hạng 3 sao; 5 sản phẩm đạt hạng 2 sao.

Tham gia ý kiến tại hội nghị đanh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 đa số các thành viên hội đồng thẩm định, đồng tình với báo cáo và kết quả đánh giá của Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trình bày tại hội nghị. Bên cạnh đó, một số thành viên đề nghị Tổ giúp việc làm rõ hơn một số sản phẩm không đủ điều kiện chấm điểm như: Sản phẩm tảo xoắn tươi cao cấp không tanh, kem tảo xoắn, sữa chua tảo xoắn, thạch tảo xoắn - huyện Mường Ảng; sản phẩm gạo Hana Tâm Sáng - Huyện Điện Biên…

Các sản phẩm OCOP trưng bày tại buổi đánh giá, xếp hạng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020, đánh giá cao việc thẩm định của Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, trong đó về quy trình, thủ tục được đảm bảo chặt chẽ, giúp chủ thể có sản phẩm hiểu được trách nhiệm, chất lượng sản phẩm...

Đồng thời, đồng chí đồng tình với 15 sản phẩm được Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đề xuất, tuy nhiên, đồng chí yêu cầu sản phẩm gạo nếp thơm hạt to Pú Hồng - huyện Điện Biên Đông, thống nhất để lại tiếp tục xem xét.

Riêng sản phẩm Vú sữa Thanh Hòa, đồng chí yêu cầu Văn phòng Điều phối Nông thôn mới rà soát lại, nếu quy trình thủ tục đủ, sản phẩm thực sự có và những chủ thể có tâm huyết mong muốn sản phẩm đạt chuẩn OCOP thì tổng hợp để trình Hội đồng thẩm định xem xét.

Nguồn tin: Tuyết Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây