Thông tin liên hệ

Hội Nông dân tỉnh Điện Biên: Tham quan, học tập mô hình xây dựng nông thôn mới tại Nghệ An và Sơn La

Thứ sáu - 07/08/2020 09:52
Từ ngày 28/7 đến 30/7/2020, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Điện Biên tổ chức đoàn đi tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Sơn La.
Mô hình trồng Dưa lưới tại xã xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Mô hình trồng Dưa lưới tại xã xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Ngày 28/7, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình chế biến nông sản của HTX nông nghiệp xanh Đại Huệ xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Đoàn thăm, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm với Giám đốc HTX Đại Huệ, chế biến tinh bột sắn dây, tinh bột nghệ từ lâu đã trở thành nghề truyền thống của người dân xã Nam Anh, Nam Đàn. điểm nổi bật trong quá trình thực hiện chương trình mỗi xã một sản HTX đã phát triển nhiều sản phẩm từ tinh bột sắn dây như (Bột sắn dây hương vị chanh, tinh bột sắn dây hương vị chanh leo) và nhiều sản phẩm từ thiên nhiên khác như: trà ngũ sắc, bột ngũ cốc, bột đậu mầm, viên cà dây leo, viên hà thủ ô…Hiện HTX có 7 thành viên là các gia đình tại xóm 4, xã Nam Anh, Nam Đàn thu nhập cho các thành viên từ 8-10 triệu đồng/ tháng.
dsc02654
Gian trưng bày sản phẩm của HTX Đại Huệ Thôn Nam Anh, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
dsc02663
Các sản phẩm từ tinh bột sắn dây
dsc02659
Các sản phẩm từ tinh bột nghệ
dsc02660
Sản phẩm trà ngũ sắc
dsc02664
Đồng chí Giám đốc HTX Đại Huệ trao đổi với đoàn
Ngày 30/7, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình kết hợp trồng cây ăn quả và hoa màu khác tại thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Hội Nông dân huyện đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân đóng góp nội lực, sức dân, hiến đất mở đường … để xây dựng, phát triển kinh tế vườn, phá bỏ vườn tạp. Hiện nay, các vườn được trồng các loại cây trên cùng một diện tích cho hiệu quả kinh tế cao như bí đỏ, cây nghệ…Từ đó nâng cao được thu nhập cho người dân góp phần xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao như hiện nay.
dsc02684
Trồng Nhãn kết hợp với Bí đỏ
 
Nông dân ở thị trấn Nông trường Mộc Châu được định hướng sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ, tại các vùng tập trung xây dựng các mô hình Vietgap, người dân được hướng dẫn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật bằng thảo mộc và bẩy sinh học.
dsc02683
Trồng Nhãn kết hợp với cây Nghệ
dsc02680
Vườn Bơ được trồng theo quy trình Vietgap
Đợt tham quan thực tế đã giúp Hội Nông dân tỉnh học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc vận động nông dân cải tạo, quy hoạch lại vườn nhà để tăng hiệu quả sử dụng. Sau chuyến thăm và học tập kinh nghiệm, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai vận động hội viên nông dân tập trung cải tạo vườn và mô hình trồng kết hợp cây ăn quả với cây trồng ngắn ngày để tăng thu thập. Góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Hà Thăng - Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây