Thông tin liên hệ

Lễ công bố xã Sín Thầu đạt chuẩn nông thôn mới

Lễ công bố xã Sín Thầu đạt chuẩn nông thôn mới

 •   05/01/2022 21:09
 •   Đã xem: 87

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2022 UBND huyện Mường Nhé tổ chức lễ công bố xã Sín Thầu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Người dân xã Na Son vệ sinh, thu gom rác thải góp phần bảo vệ môi trường.

Xây dựng đời sống văn hóa ở Na Son

 •   19/07/2022 04:39
 •   Đã xem: 3

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Na Son (huyện Điện Biên Đông) được triển khai sâu rộng, thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo người dân và đạt nhiều kết quả tích cực. Qua phong trào, đã từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Điện Biên trưng bày hơn 20 sản phẩm OCOP, tiềm năng tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

Điện Biên trưng bày hơn 20 sản phẩm OCOP, tiềm năng tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

 •   02/06/2022 04:36
 •   Đã xem: 8

Đến với Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Quảng trường Tây Bắc (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), tỉnh Điện Biên mang tới hơn 20 sản phẩm OCOP và tiềm năng.

Các hộ dân trao đổi thực địa tại hội nghị sơ kết đầu bờ.

Hiệu quả bước đầu mô hình thâm canh cây mắc ca

 •   25/02/2022 03:03
 •   Đã xem: 28

Từ nguồn vốn Khuyến nông Trung ương giai đoạn 2021 - 2023, Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu thương mại và đầu tư Phú Thịnh thực hiện dự án ‘’Xây dựng mô hình trồng thâm canh cây mắc ca bằng giống tiến bộ kỹ thuật (A16, A38, QN1, OC, 246) tại vùng Tây Bắc. Quy mô 15ha/2 điểm trình diễn, cho 20 hộ nông dân tham gia tại 2 xã: Mường Đăng (huyện Mường Ảng); xã Phu Luông (huyện Điện Biên). Trong quá trình triển khai mô hình, Trung tâm tổ chức 3 lớp tập huấn cho 80 hộ dân trong và ngoài mô hình.

Người lao động HTX Thủ công mỹ nghệ Anh Minh chế tác sản phẩm.

Phát triển kinh tế hợp tác xã, tổ hợp tác

 •   07/06/2022 05:09
 •   Đã xem: 8

Thời gian qua, khu vực kinh tế tập thể, nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển đáng kể, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

CCB Bạc Cầm Phiu (bên trái), xã Búng Lao (huyện Mường Ảng) giới thiệu vườn cây ăn quả của gia đình.

Cựu chiến binh giúp nhau thoát nghèo

 •   21/04/2021 21:12
 •   Đã xem: 143

Những năm qua, phong trào “Cựu chiến binh (CCB) giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã được các cấp hội CCB trong tỉnh triển khai rộng khắp, có hiệu quả. Thông qua phong trào, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chị Hạng Thị Sú tuyên truyền cách xoá đói giảm nghèo cho hội viên phụ nữ tại thôn Trung Dù, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa.

Người giúp phụ nữ Xá Nhè thoát nghèo

 •   31/05/2021 12:06
 •   Đã xem: 153

Đến xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, hỏi thăm chị Hạng Thị Sú ai cũng biết. Không chỉ là phụ nữ dân tộc Mông tiêu biểu, điển hình về làm kinh tế giỏi, chị Sú được biết đến là người có công giúp nhiều chị em trong xã Xá Nhè vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Hội viên Hội Phụ nữ bản Cà Phê, xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) dọn dẹp, vệ sinh trên tuyến đường hoa của bản.

Chung tay giữ vững tiêu chí “mềm” về môi trường  

 •   31/07/2022 22:17
 •   Đã xem: 1

Giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo “bức tranh” nông thôn khang trang, sạch đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng để xây dựng nông thôn mới (NTM). Thế nhưng, môi trường là tiêu chí “mềm”, được xem là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất, đòi hỏi sự tham gia tích cực, liên tục của người dân. Xác định được điều đó, cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như đoàn thể, nhân dân cần chung tay, phấn đấu và giữ vững tiêu chí “mềm” này, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp, giúp địa phương sớm về đích theo đúng lộ trình và giữ vững tiêu chí NTM.

Văn bản mới ban hành

1986/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Điện Biên, đến năm 2025

Lượt xem:9 | lượt tải:6

1396/SNN-VPĐP

tham gia xây ý kiến vào dự thảo Quyết định ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao; Thôn bản nông thôn mới, thôn bản nông thôn mới kiểu mẫu.

Lượt xem:12 | lượt tải:5

926/QĐ-BCĐ

Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2021-2025

Lượt xem:17 | lượt tải:8
Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây