Thông tin liên hệ

Sản phẩm gạo Thiên Bản, nức danh hương gạo Điện Biên

Chủ nhật - 19/07/2020 21:01
Công ty TNHH thực phẩm Safe Green, đội 5, xã Thanh An( huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được thành lập năm 2015 với ngành, nghề kinh doanh chính là sản xuất, chế biến và kinh doanh nông lâm sản. Trong đó có sản xuất gạo chất lượng cao với các sản phẩm gạo ngon nức danh hương gạo Điện Biên.
Sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản là sản phẩm gạo đạt chất lượng 3 sao do UBND tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu OCOP trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Điện Biên năm 2019.
Sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản là sản phẩm gạo đạt chất lượng 3 sao do UBND tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu OCOP trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Điện Biên năm 2019.

Ngay từ khi thành lập Công ty TNHH thực phẩm Safe Green đã xây dựng định hướng phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Công ty chọn sản phẩm gạo tám thơm Điện Biên là sản phẩm mũi nhọn. Sản phẩm gạo tám thơm Điện Biên sẽ là niềm tự hào của người dân Điện Biên. Sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản là sản phẩm gạo đạt chất lượng 3 sao do UBND tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu OCOP trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Điện Biên năm 2019.

 Sản phẩm gạo Thiên Bản nức danh hương gạo Điện Biên - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý "Điện Biên" cho sản phẩm gạo và Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn do Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Điện Biên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên cấp cho các sản phẩm gạo của Công ty TNHH Safe Green.

Công ty TNHH thực phẩm Safe Green là đơn vị tiên phong đưa mô hình nông nghiệp xanh vào thực tiễn sản xuất tại tỉnh Điện Biên. Người sáng lập là bà Hoàng Thị Hiên, là người có đam mê và tâm huyết rất lớn với các sản phẩm gạo Điện Biên. Trong 5 năm qua thương hiệu gạo tám thơm Thiên Bản đã khẳng định được vị thế sản phẩm gạo đặc trưng. Gạo tám thơm Thiên Bản có hương vị riêng của mảnh đất Điện Biên. Sản phẩm gạo được nghiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử TRANGTRAIVIET.VN bà Hoàng Thị Hiên cho biết: "Gạo Tám thơm Điện Biên có nguồn gốc từ giống lúa Bắc Thơm số 7 .Giống lúa Bắc thơm số 7 là giống lúa được nhập nội vào Việt Nam từ năm 1992, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống chính thức tại Quyết định số 1224-QĐ/BNN-KHCN.

Do đặc tính thổ nhưỡng và khí hậu đặc trưng của vùng núi Tây Bắc đã tạo ra sản phẩm gạo đặc sản tám Điện Biên. Sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản chính là sản phẩm gạo nức danh hương gạo Điện Biên.

Thóc tám thơm Thiên Bản màu vàng óng, tỷ lệ hạt xanh cao, hình dáng nhỏ và thon. Gạo tám thơm Thiên Bản hạt nhỏ đều, bóng, màu trắng trong, có mùi thơm đậm, đặc trưng, vị đậm và dẻo".

 Sản phẩm gạo Thiên Bản nức danh hương gạo Điện Biên - Ảnh 2.

Trên bao bì sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản và các sản phẩm gạo khác của Công ty TNHH Safe Green đều được dán tem truy xuất nguồn gốc và tem chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Khẳng định thương hiệu gạo Điện Biên so với các sản phẩm gạo khác.

Chia sẻ thêm về quá trình tạo ra sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản, bà Hiên cho biết: "Từ vùng nguyên liệu xanh 25ha tại cánh đồng Mường Thanh, tôi xây dựng nên chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo an toàn. Gạo Điện Biên nói chung hay gạo tám thơm Thiên Bản nói riêng có vị thơm ngọt đặc trưng như vậy vì cây lúa được trồng trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được tưới mát bởi dòng sông Nậm Rốm chở nặng phù sa của rừng già, núi cao. Mọi tinh túy đất trời đều hội tụ trong từng thớ đất nuôi cây lúa trĩu bông".

 Sản phẩm gạo Thiên Bản nức danh hương gạo Điện Biên - Ảnh 3.

Công ty TNHH Safe Green xây dựng vùng nguyên liệu xanh 25ha tại cánh đồng Mường Thanh. Quy trính sản xuất lúa theo nguyên tắc hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ. Đảm bảo sản phẩm gạo được sản xuất ra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhiều năm gần đây, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng thương hiệu gạo Điện Biên thành một thương hiệu thực sự bền vững. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu cao về chất lượng gạo ăn hàng ngày, sẵn sàng mua nông sản sạch với giá cao để bảo vệ sức khỏe. Đây chính là cơ hội cho gạo thơm Điện Biên nâng cao giá trị của mình.

Ông Trần Sỹ Quân, Phó trưởng Phòng Trồng trọt (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên) cho biết: "Lòng chảo Mường Thanh có điều kiện đất đai màu mỡ, khí hậu nhiệt đới gió mùa, rất thích hợp canh tác các loại lúa gạo chất lượng thơm ngon. Nắm bắt ưu điểm này, từ năm 2015, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo chọn nhiều vùng canh tác để thí điểm xây dựng những cánh đồng mẫu lớn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và khôi phục thương hiệu gạo Điện Biên".

 Sản phẩm gạo Thiên Bản nức danh hương gạo Điện Biên - Ảnh 4.

Ngoài sản phẩm gạo tám thơm Thiên Bản được UBND tỉnh Điện Biên cấp giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu OCOP trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Điện Biên năm 2019. Sản phẩm gạo Séng Cù Nàng Hiên của Công ty TNHH Safe Green cũng là một trong những sản phẩm gạo ngon có tiếng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Bà Hoàng thị Hiên cho biết thêm để nâng cao giá trị sản phẩm, bà đã đầu tư nhà xưởng với dây chuyền hiện đại, có nhà máy sấy, xay, xát gạo, máy đóng gói, máy tách vỏ... Giúp giữ nguyên hương vị, giá trị dinh dưỡng của gạo, có thể kéo dài thời gian bảo quản mà không phải sử dụng chất bảo quản. Thương hiệu gạo Điện Biên sẽ là hương vị gạo nức danh Tây Bắc xứng danh câu nói "Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc". 

Nguồn tin: Thu Hường - Vinh Duy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây