Thông tin liên hệ

Tủa Chùa thử nghiệm mô hình giống lúa mới cho năng suất cao

Thứ sáu - 18/06/2021 08:04
Huyện Tủa Chùa thực hiện mô hình trình diễn thử nghiệm giống lúa mới HaNa112 trên địa bàn xã Mường Đun với quy mô 13ha và 136 hộ gia đình tham gia. Mô hình triển khai từ tháng 1/2021 và đến thời điểm này cho thu hoạch với năng suất cao đạt 85 tạ/ha.
Đại biểu tham quan thực tế cánh đồng sản xuất lúa HaNa112 tại xã Mường Đun.
Đại biểu tham quan thực tế cánh đồng sản xuất lúa HaNa112 tại xã Mường Đun.

Mô hình thực hiện hỗ trợ từ nguồn vốn chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa theo Nghị định số 62/2019/NĐ-CP do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tủa Chùa phối hợp Công ty TNHH Phúc Khang Điện Biên triển khai. Tham gia mô hình người dân được hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Trong quá trình triển khai, Công ty TNHH Phúc Khang Điện Biên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn người dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

Kết quả mô hình thử nghiệm cho thấy cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, tỷ lệ hạt lép thấp, năng suất thực tế đạt 85 tạ/ha. Những hộ dân tham gia mô hình thời gian tới tiếp tục được cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương hỗ trợ, phát triển và nâng cao chất lượng lúa.

Thành công của mô hình cũng là cơ sở để các xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa nghiên cứu, tuyên truyền ứng dụng sản xuất giống mới trong thời gian tới. 

Nguồn tin: Tin, ảnh: Lan Phương

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây