Xã Mường Phăng công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 10/07/2019 14:44
Chiều ngày 22/5, UBND xã Mường Phăng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Điện Biên và nhân dân xã Mường Phăng.
Đồng chí Hoàng Văn Viên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh) trao Bằng công nhận NTM cho lãnh đạo xã Mường Phăng.
Tại thời điểm năm 2011, xã chưa đạt tiêu chí nào theo Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới; là xã kết cấu hạ tầng KT-XH chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao (42%), thu nhập bình quân đầu người thấp ( trên 3 triệu đồng/người/năm). Đến nay, sau hơn 8 năm triển khai thực hiện, xã Mường Phăng đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới. Đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 30 triệu đồng/người/năm. Bộ mặt nông thôn được đổi thay khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn với nhiều hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục…được đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 10%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.
Tin, ảnh: Hà Thắng