Thông tin liên hệ

Giảm họp để dành nhiều thời gian hơn cho cơ sở

Đã có thời kỳ chúng ta “kiến nghị” nên giảm bớt hội họp để dành thời gian cho cơ sở nhằm tránh lãng phí nhưng xem ra không mấy tác dụng, thậm chí họp ngày càng nhiều hơn...

untitled
Mật độ hội họp ngày càng dày lên. Ảnh minh họa từ internet

Không khó để thấy, ở các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể... mật độ hội họp ngày càng dày lên. Có lẽ vì vậy, mà không ít lãnh đạo trong cùng một cơ quan, đơn vị... hễ gặp nhau là hỏi: Ngày này ông họp ở đâu? Họp gì...?. Câu “cửa miệng” này không biết có từ bao giờ nhưng gần đây thường bắt gặp.
Có vị lãnh đạo thừa nhận: Cấp trên mời, người đứng đầu phân công đi họp thì phải đi chứ chẳng thích thú gì, thậm chí còn lo sốt vó vì có nắm được tình hình, nội dung của vấn đề mà mình dự họp đâu. Đơn giản vì một lúc nhiều cuộc họp nên phải họp thay, chứ đó không phải là lĩnh vực, chuyên môn, đề tài... mình phụ trách.
Thiết nghĩ, nên đổi mới hình thức, nội dung, đối tượng các cuộc hội họp. Nội dung nào cần trực tuyến, nội dung nào chỉ cần gửi văn bản và cuộc họp nào cần đối tượng nào... Làm được điều đó không chỉ giảm số cuộc họp, tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà chất lượng hội họp tăng lên. Và quan trọng hơn là các vị lãnh đạo mới có thời gian đi thực tế, tiếp thu và lắng nghe ý kiến từ cơ sở... để từ đó có sự chỉ đạo, bổ sung, điều chỉnh, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Cơ sở có vững mạnh thì sự nghiệp chung mới thành công.
Muốn giảm hội họp, nâng cao chất lượng phải thực hiện gương mẫu từ cấp trên, từ những người đứng đầu.

NGUYỄN VĂN

Hình ảnh
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây