Xã Núa Ngam công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24/6/2019, UBND xã Núa Ngam, huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có các đồng chí: Bùi Minh Hải Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.
Đ/c Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã Núa Ngam.

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã Núa Ngam đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 30 triệu đồng/người/năm; bộ mặt nông thôn thay đổi toàn diện; kết cấu hạ tầng thiết yếu được đầu tư xây dựng khang trang hơn, sạch, đẹp hơn; sản xuất nông nghiệp phát triển, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao; tỷ lệ hộ nghèo đến nay chỉ còn 9,33%; tỷ hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt 75,39%; tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 93%; tỷ lệ thôn, bản đạt danh hiệu thôn, bản văn hóa đạt 75%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 92%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên và cải thiện rõ rệt; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tin, ảnh: Hà Thắng