Xã Nà Nhàn công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 17/5, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Nà Nhạn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018
Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Nà Nhạn.
Xã Nà Nhạn là một trong 35 xã được Ban thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn để xây dựng nông thôn mới theo Kết luận số 12-KL/TU ngày 02/12/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 18/11/2011 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XII) về xây dựng nông thôn mới tỉnh Điện Biên giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020.
Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện, xã Nà Nhạn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Bộ mặt nông thôn được đổi thay khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn với nhiều hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục…được đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới; Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 11,92%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên và cải thiện rõ rệt.
Tin, ảnh: Hà Thắng