Tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 13/7/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Kinh tế và Môi trường nông thôn – Học viện Nông nghiệp khai mạc lớp tập huấn cho các cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý, công chức xã chuyên trách về xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện Điện Biên.
Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 02 ngày 13 - 14/7/2020, tham gia lớp tập huấn có 30 học viên gồm Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban quản lý xây dựng nông thôn mới và cán bộ làm công tác xây dựng về xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn huyện.
dsc02535
Toàn cảnh lớp tập huấn
Thông qua lớp tập huấn, các học viên được học tập và chia sẻ về một số 08 chuyên đề: Tổng quan chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025; Một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới; Vai trò, chách nhiệm của các ngành, các cấp và các tổ chức trong xây dựng nông thôn mới; Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất nông thôn; Xây dựng nông thôn mới cấp thôn, bản; Công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường ở nông thôn;  Phân tích, đánh giá hiện trạng và lập kế hoạch xây dựng nông thôn mới cấp xã có sự tham gia của người dân; Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới… qua đó góp phần nâng cao kiên thức, kỹ năng của đội ngũ cán bộ cơ sở để vận dụng vào thực tế xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương./.

Tác giả bài viết: Hà Thăng - Văn phòng điều phối NTM tỉnh