Họp thẩm định và xét công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 20/2, Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG tỉnh tổ chức họp, thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận các xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Đồng chí Lò Văn Tiến, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách Chương trình MTQG xây dựng NTM chủ trì cuộc họp.
Các thành viên Hội đồng thẩm định Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh bỏ phiếu công nhận các xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM năm 2019

Năm 2019, toàn tỉnh có 12 xã thuộc 7 huyện có hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM, gồm các xã: Mường Nhà, Nà Tấu, Sam Mứn (huyện Điện Biên); Mường Báng (huyện Tủa Chùa); Quài Tở, Quài Cang, Mường Thín (huyện Tuần Giáo); Sa Lông, Na Sang (huyện Mường Chà); Búng Lao (huyện Mường Ảng); Chà Cang (huyện Nậm Pồ) và xã Mường Nhé (huyện Mường Nhé).

Tại hội nghị, trên cơ sở xem xét hồ sơ đề nghị, kết quả thẩm định thực hiện 19 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM của các xã, Hội đồng thẩm định đã thảo luận và bỏ phiếu công nhận 11 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM. Trong đó, 2 xã đạt chuẩn NTM gồm: Nà Tấu (nay thuộc TP. Điện Biên Phủ) và Sam Mứn (huyện Điện Biên); 9 xã cơ bản đạt chuẩn NTM, gồm: Sa Lông (huyện Mường Chà); Búng Lao (huyện Mường Ảng); Quài Cang, Quài Tở, Mường Thín (huyện Tuần Giáo); Luân Giói (huyện Điện Biên Đông); Chà Cang (huyện Nậm Pồ); Mường Báng (huyện Tủa Chùa) và xã Mường Nhà (huyện Điện Biên). Chưa công nhận xã Na Sang (huyện Mường Chà) cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG về xây dựng NTM và các địa phương đã nỗ lực, cố gắng trong việc thảo luận, xem xét và đánh giá công nhận các xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM năm 2019. Đồng thời, đồng chí đề nghị Văn phòng Điều phối nông thôn mới sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, công nhận các xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Văn Tâm