Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Điện Biên

Chiều ngày 18/7, Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan, Bí thư, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm 1 số mô hình sản xuất trên địa bàn huyện Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Đoàn công tác Học viện Nông nghiệp Việt Nam thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp
Đoàn đã đến thăm mô hình 8ha Cánh đồng 1 giống tại xã Thanh Xương; Trung tâm phát triển chăn nuôi thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trang trại cây ăn quả của Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu tỉnh Điện Biên và thăm dự án dồn điền đổi thửa xã Thanh Hưng huyện Điện Biên.
ANH2ANH4
Tại đây đoàn đã khảo sát đánh giá tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp ở tỉnh Điện Biên trong; phát triển chăn nuôi đại gia súc nhất là giống lợn địa phương và trâu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; ngoài ra Điện Biên còn có điều kiện thổ nhưỡng tốt để phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày như mắc ca, cao su và cà phê.
Tin, ảnh: Nguyễn Huy