Xã Lay Nưa công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 15/8, UBND xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.
Đ/c Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã Lay Nưa.

Sau hơn 7 năm thực hiện xây dựng NTM, đến nay bộ mặt nông thôn xã Lay Nưa đã có chuyển biến vượt bậc: Đường giao thông từ xã đến trung tâm thị xã được nhựa hóa; 95% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ gia đình có nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng đạt trên 75%; thu nhập bình quân đạt 20 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,9%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên 90%…

Biểu dương những đóng góp trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Lay Nưa, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND thị xã Mường Lay tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân.

Nguồn tin: snnptnt.dienbien.gov.vn