UBND huyện Điện Biên tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 20/8, huyện Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Tới dự có đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh kiêm Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HÐND, UBND, các phòng, ban, đoàn thể của huyện và các xã trên địa bàn huyện Điện Biên.
Quang cảnh hội nghị tổng kết
           Thực chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 10 năm qua, Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mới đến các tầng lớp nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. UBND huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi, vận động các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để thực hiện xã hội hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
         Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn huyện Điện Biên đã có 13/25 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới, số tiêu chí đạt bình quân gần 14 tiêu chí/ xã, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí, huyện đạt 8/15 chỉ tiêu của bộ tiêu chí huyện nông thôn mới. Trong quá trình triển khai chương trình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; trong 10 năm qua nhân dân đã đóng góp 112 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, ngày công và vật liệu xây dựng, đồng thời hiến gần 60 nghìn m2 đất để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhờ thực hiện hiệu quả chương trình, bộ mặt nông thôn đã có nhiều chuyển biến rõ nét, bình quân thu nhập đầu người đạt gần 20 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 16%. Đến năm 2020, huyện Điện Biên phấn đấu có thêm 5 xã đạt và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, 7 xã còn lại đạt từ 10 tiêu chí trở lên; tiếp tục xây dựng mô hình thôn bản, xã nông thôn mới kiểu mẫu.
ĐB
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Bùi Minh Hải trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016-2020.

Nhân dịp này, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tặng bằng khen cho 02 tập thể 02 cá nhân;
DB 1
Nhân dịp này, UBND huyện Điện Biên tặng giấy khen cho 42 tập thể, 48 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020
Tin, ảnh: Nguyễn Huy