Thêm 11 xã được công nhận đạt chuẩn, cơ bản đạt chuẩn NTM

Theo Quyết định 317/QĐ-UBND, ngày 6/4 của UBND tỉnh, toàn tỉnh có thêm 11 xã thuộc 7 huyện đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.
Thêm 11 xã được công nhận đạt chuẩn, cơ bản đạt chuẩn NTM

Trong đó, 2 xã đạt chuẩn NTM gồm: Sam Mứn, Nà Tấu (huyện Điện Biên); 9 xã cơ bản đạt chuẩn NTM, gồm: Quài Cang, Quài Tở, Mường Thín (huyện Tuần Giáo); Mường Nhà (huyện Điện Biên); Búng Lao (huyện Mường Ảng); Luân Giói (huyện Điện Biên Đông); Mường Báng (huyện Tủa Chùa); Sa Lông (huyện Mường Chà); Chà Cang (huyện Nậm Pồ). Các xã đã đạt chuẩn NTM phấn đấu nâng cao các tiêu chí để đạt chuẩn NTM nâng cao. Để giúp các xã cơ bản đạt chuẩn tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM các huyện và các sở, ngành thành viên tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực giúp các xã hoàn thành tiêu chí còn thiếu trong bộ tiêu chí quốc gia chuẩn NTM.

Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 33 xã được công nhận đạt chuẩn, cơ bản đạt chuẩn trong xây dựng NTM.

Mạnh Thắng