Có 5.706 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong cả nước

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin, cả nước hiện có 5.706/8.227 xã (69,4%) đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 23 xã so với tháng 3-2022; 663 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; bình quân cả nước đạt 17 tiêu chí/xã; 225 đơn vị cấp huyện thuộc 55 tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ/đạt chuẩn nông thôn mới; 16 tỉnh, thành phố có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Có 5.706 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong cả nước

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố thời gian tới chú trọng triển khai các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, đi vào chiều sâu và bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân nông thôn; phát triển kinh tế nông thôn gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng kinh tế tuần hoàn; phát triển sản phẩm đặc sản có lợi thế của địa phương theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Cùng với đó, bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp; thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới thông minh...

Nguồn tin: P.V (theo HNM)